Tuesday, March 6, 2018

Mùa Xuân Nơi Nầy Vắng Mất Hương Xuân

Mùa xuân nơi nầy riêng nỗi bâng khuâng
Xa tít xa khơi giữa đời hiu quạnh
Thu trở sang đông từng cơn rét lạnh
Tìm đâu nào mùa xuân thuở xuân xanh

Mùa xuân nơi nầy vắng mất hương xuân
Vắng cả hơi tăm những ngày xuân chớm
Vắng những hoan ca vẫy chào xuân đến
Vắng những tưng bừng vui đón xuân sang

Mùa xuân nơi nầy gió bão luân phiên
Cho tuyết mưa giăng phủ mờ đêm trắng
Cho khối thâm u rủ ngày quên đến
Cho khoảng hư chìm vây kín không gian

Mùa xuân nơi nầy mong ngóng đâu xuân
Trong nỗi lao xao giữa niềm vô vọng
Trong nỗi cô liêu giữa đời vô tận
Trong nỗi đau người xa khuất quê hương

Từ Tú Trinh


Nguyễn Hải

9 comments:

 1. Cho dù đã là mùa Xuân muộn, Từ Tú Trinh cũng xin được post bài thơ về mùa Xuân chia sẻ cùng cả nhà Vườn Thơ Nhạc thân thương; bài thơ đã hân hạnh được đôi Ca nhạc thi sĩ Anh Chị Nguyễn Hải - Hà Lan Phương tài danh quý mến phổ thành ca khúc; và cũng (thật hiếm hoi, thật vinh hạnh - được chính Anh Ca nhạc sĩ Nguyễn Hải trình bày)!

  TTTrinh cũng xin mến chúc cả nhà Vườn Thơ Nhạc có đêm thật an lành nhé! :-)

  ReplyDelete
 2. những con chữ đẹp. trên cùng bao nỗi niềm đã viết lên thơ, cho mình và cho người... chiều đêm vui, Tú Trinh mến.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Trường Đinh ghé thăm và ghi dòng cảm nhận thật đẹp cho bài thơ...
   Thật ra bài nầy TT viết cũng đã vài năm qua nhưng tâm tình từ dạo ấy đến giờ thì...vẫn y nguyên...
   Đêm an bình nhé; Trường Đinh! :)

   Delete
  2. chiều yên ả nhẹ, ghé nghe nhạc hương xuân. những nỗi niềm kéo về thổn thức... nhạc thơ đẹp và tiếng hát xúc cảm thương. cảm ơn bộ ba tác giả nhiều.

   Delete
  3. Cám ơn Trường Đinh nhé đã ghé nghe nhạc (hương xuân) :) và gởi lại lời cảm nhận dễ thương hay đẹp lắm...
   Buổi chiều an vui thong thả nha Trường Đinh... :)

   Delete
 3. Từ Tú Trinh thân thương. Anh có add link plug in của MP3 bên Hồn quê vào phần dưới của bài thơ. Thơ em viết thật cảm động và thật xót xa cho mùa xuân nơi mà đã vắng ngắt hương xuân. Cảm ơn em đã nhắc đến anh chị. Trường Đinh là nhân tài về thơ, Cậu ấy đã có nhiều bài thơ được Ngô Thụy Miên (Danh tài âm nhạc) phổ nhạc đó em.
  Trả lại em một tí hương xuân với đóa hoa anh tặng nhé
  [img]https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2017/01/hai-nhanh-hoa-thumbnail.jpg[/img]

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anh Chị Nguyễn Hải Hà Lan Phương thương mến ơi! Thật cảm động khi nghe lại bài nhạc năm nào... Tú Trinh suýt khóc đi mất, mắt ứa lệ khi nghe lại giọng hát Anh Hải xui em nhớ lại tháng ngày nào Anh Chị Em mình còn vui vầy hạnh phúc sinh hoạt dưới mài nhà Hồn Quê dấu ái thân quen...
   Nhưng diễm phúc còn đây, khi phút giờ được nghe lại giọng hát trầm ấm, mạnh mẽ của Anh Nguyễn Hải đã thật tài tình đến xuất thần diễn đạt hầu như trọn vẹn nỗi niềm Tú Trinh trong bài thơ em, ngay trong khu Vườn Thơ Nhạc thân quen đầm ấm...
   Tú Trinh xin cám ơn thật nhiều Anh Chị Nguyễn Hải Hà Lan Phương! Xin chân tình mến chúc sức khoẻ Anh Chị, an vui, hạnh phúc và mãi vẫn là niềm đam mê sáng tác văn nghệ cho bao người được hân hạnh thưởng thức, Anh Chị của em nghen! Và cũng nhờ Anh chuyển lời dùm đến Chị của em: Tú Trinh đang (nhớ) Chị Hà Lan Phương nhiều lắm lắm! Nhé Anh! :)
   Ngày vui vui, an lành; Anh Chị nhé! Vô vàn quý mến Anh Chị! Em, TTTrinh :-)

   Delete
  2. À, lại quên! :) Tú Trinh cũng cám ơn rất nhiều đóa hoa Anh Hải gởi tặng thật đẹp thật dễ thương xinh xắn đang tỏa hương trong lòng trong không gian tiết trời mùa Đông Tú Trinh đang ở... Anh Hải thân quý nhé! :)

   Delete
  3. Lại quên nữa, Tú Trinh (lẩm cẩm làm sao), Anh Hải ơi, những dòng ở trên Anh có nhắc đến Trường Đinh: cũng là người Tú Trinh một thời (hâm mộ), từ lúc mới (chân ướt chân ráo) vào Trang nhà Hồn Quê thân tình yêu dấu, là một trong hai (trụ cột), đã từng cùng Anh Vương Huyền gầy dựng Hồn Quê, là tác giả nhiều bài thơ rất hay, và nhiều bài tuỳ bút với văn phong rất TĐ, trong đó có bài (Tìm Về Nỗi Nhớ) mà em từng (tâm đắc nhất), và niềm (ngưỡng mộ ấy) theo em cho tới tận bây giờ; may mắn và hạnh phúc làm sao; khi được sinh hoạt cùng chung Vườn Thơ Nhạc với người mà Tú Trinh (đã quen biết từ rất lâu); từ lúc mới tập tễnh vào nhà Hồn Quê; Trường Đinh đó! Anh Hải! :)

   Delete