Thursday, September 7, 2017

Chút nắng lung linh

Nhạc Hoàng My phỏng thơ Phạm Ngọc
Biểu diễn: Thúy Hằng

Cuối cùng, không còn nhau, những mùa hoa không còn rực rỡ, ánh mắt nào bỏ lại phố xa xưa, trả về nhau hết những ước mơ, còn vằng vặc trên ánh trăng ngày cũ, tất cả đã trở thành vô nghiã. Gió bây giờ chở hết niềm tin, mưa bây giờ rơi thật bình yên, anh vẫn hát bài tình ca của nắng, phố thân quen trở thành lạ lẫm, em không còn ở phía bình minh, những con đường chỉ có riêng anh, đã hoang vắng tiếng cười cuối phố, kỷ niệm cũ chẳng còn ai nhắc nhở.
Cuối cùng, một chân trời mà bao ngả chia xa, một chuyến tàu mà muôn vạn sân ga, hai chúng ta không đi cùng một hướng, trong hoàng hôn đã không cùng một bóng, nên đành lòng lỗi hẹn với mùa sau.
Cuối cùng, sẽ chia nhau nỗi buồn hay chỉ mình anh giữ lại, mùa oan khiên bắt đầu đơm hoa trái, khô hạn rồi cũng chẳng kịp cơn mưa, em không còn là của ngày xưa, thắp trong anh lung linh ngọn nắng, tạ ơn em dẫu mùa đã cạn, tình một lần rực rỡ trong anh, dẫu bây giờ cơn mộng chẳng hồi sinh, vết thương cũ ngàn năm còn sâu lắng, tạ ơn em một thời lãng mạn, dẫu bây giờ kỷ niệm đã thiên thu… PN

6 comments:

 1. Hòa âm hay quá, âm thanh nổi. Thúy Hằng biểu diễn thật xuất sắc và giọng háat thật ngọt ngào quyến rũ qua lời thơ, nét nhạc hấp dẫn mới lạ nghe đi nghe lại vẫn muốn nghe. Cảm ơn toàn ban đã cho thưởng thức
  [img]http://topanhdep.net/wp-content/uploads/2015/10/hoa-hong-vang-3.jpg[/img]

  ReplyDelete
 2. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 3. Thks anh Hải! Bài này phát hình trên đài HN lâu lắm rồi! Cố nhạc sĩ HM cảm tác sau khi đọc đoạn văn "Chút nắng lung linh" của tôi và đưa nhạc cho tôi viết lời, khi đài truyền hình làm video clip anh HM không cho chi tiết nên họ không ghi tên tôi. Sau khi anh mất con gái anh HM post lên youtube mới thấy đề phỏng thơ PN! Còn vài bài nữa đã phát hình có dịp tôi sẽ giới thiệu sau! Chúc anh và cả nhà an vui!

  ReplyDelete
 4. "...Cuối cùng, một chân trời mà bao ngả chia xa, một chuyến tàu mà muôn vạn sân ga, hai chúng ta không đi cùng một hướng..."
  Ca khúc thật hay qua lời thơ lẫn nét nhạc, ca sĩ trình bày. Tuyệt lắm anh PN ơi.

  ReplyDelete
 5. Hoà âm hay quá.
  Nghe rất thích

  ReplyDelete
 6. Thks anh Nguyễn Tân Hàn và Ly Ly!

  ReplyDelete